Café Phin giấy Chingcafe
Ngày nay, café là thức uống gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình vì giá trị và lợi ích của café mang lại cho người dung. Vây cụ thể giá trị mang lại là gì?
Café là loại hạt tự nhiên chứa hàng ngàn chất có lợi cho sức khoẻ mà giới khoa học đang ngày một khám phá và phát triển. Trong café chứa các loại chất giúp cho cơ thể chống lại các vấn đề mà con người thường gặp phải như Alzheimer, các bệnh về tim mạch chuyển hoá như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, động mạch vành… và đặc biệt hạt café chứa 1 lượng nhất định cafein giúp cho thần kinh tỉnh táo hơn, sảng khoái hơn. Đặc biệt trong hạt càfe chứa nhiều chất chống oxy hoá, và chống viêm, điều này được chứng minh qua việc nghiên cứu từ những người có thói quen uống café mỗi buổi sáng có nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng thấp hơn hẳn so với những người không có thói quen này.
Xuất phát từ những lợi ích mà café vốn có, Chingcafe thuộc công ty TNHH Thực Phẩm Tương Lai Xanh là sản phẩm hướng đến lợi ích tuyệt đối mà hạt café mang lại cho người tiêu dung. Hạt café Ching được tuyển chọn từ những vùng nguyên liệu chất lượng nhất thuộc khu vực tây nguyên bao gồm các tỉnh Gialai, Buôn Mê Thuộc, Kontum. Sau khi trải qua quá trình sơ chế bao gồm hái, phơi, đóng bao và vận chuyển về xưởng, hạt càfe được qua quá trình chế biến và đưa vào rang. Do có café có nhiều loài khác nhau ( khoảng 40 loài Robusta) nên Với kỷ thuật của những chuyên gia rang hàng đầu Việt Nam, hạt càfe Ching được trải qua quá trình kiểm tra ( test), thử nghiệm ( roasted sample) để xác định nhiệt độ, áp suất và thời gian chuẩn nhất sau đó đưa vào rang để cho ra thành phẩm đồng nhất. Sản phẩm sau đó sẽ được đưa vào kiểm tra với các mùi vị chuẩn gồm: Chua, đắng, mặn, ngọt, Umani ( mùi vị thứ 5 tạo ra cảm giác ngon lành khi thưởng thức). Cần nói thêm về vị Umani, đây là mùi vị thứ 5 được cảm nhận khi thưởng thức một món ăn nào đó cho ra cảm giác ngon lành, trọn vẹn về vị, do vậy nhiều món ăn sử dụng các loại nguyên liệu như bột ngọt, nước tương, nước mắm… mục đích để tạo ra vị Umani. Tuy nhiên ít ai nghĩ rằng với kỹ thuật rang café cũng có thể tạo ra được hương vị này, và một vài cuộc thi về ẩm thực trên thế giới, một vài đầu bếp đã sử dụng bột café nhằm tạo ra hương vị Umani trong món ăn. Quay trở lại với hạt café Ching, để có được một ly café chiết xuất bằng phin giấy, quá trình rang phải đảm bảo kỷ thuật với nhiệt độ, áp suất và thời gian làm cho quá trình quá trình chiết xuất café khi thưởng thức nhanh hơn và dễ dàng hơn so với pha phin thông thường. Do vậy quá trình rang kể trên phải được nhóm chuyên gia rang nghiên cứu và ra được thành phẩm café có thể dùng túi drift để chiết xuất được 1 ly café hoàn hảo nhất. Càfe Phin giấy của Chingcafe được ra đời như thế.
Café phin giấy có những lợi ích gì cho người tiêu dùng:
1. Tiện lợi:
Tính tiện lợi là ưu tiên hàng đầu mà nhà sản xuất muốn mang đến cho người tiêu dùng. Xuất phát từ nhu cầu cần café của nhiều người tiêu dùng, có rất nhiều người cần bổ sung café để giúp cho trí óc minh mẫn để thực hiện một công việc cần phải tư duy nhiều, hoặc đơn giản đó là thói quen thưởng thức café, tuy nhiên họ gặp trở ngại khi phải đi ra ngoài mua café, hoặc không có sẵn phin truyền thống để pha, hoặc là sự bất tiện khi phải vệ sinh một phin café sau khi thưởng thức. Café Phin giấy là giải pháp tuyệt vời giải quyết nhanh tất cả những nhu cầu trên một cách tiện lợi nhất
2. Nhanh
Giải quyết ngay và nhanh là một trong những tiện lợi tiếp theo của café Phin giấy. Với việc xé miệng túi và chế nước với nhiệt độ từ 85 đến 95 độ, trong ít phút người dùng sẽ có ngay 1 ly café với chất lượng tương đương với ly café pha thông thường
3. Dễ dàng vệ sinh
Sau khi pha 1 ly café bằng phin giấy, người dùng rất dễ dàng vệ sinh bằng cách gấp miệng lại và bỏ vào thùng rác, hoặc một số người dùng chính phin giấy này bỏ vào các chậu cây cảnh xung quanh rất tốt cho cây và tạo ra mùi thơm dễ chịu cho không gian xung quanh.
4. Dùng làm túi khử mùi
Một tiện ích khác của café Phin giấy là làm túi khử mùi trong xe ôto hoặc trong không gian văn phòng. Chỉ bằng việc xé nhẹ một đầu túi drift, người dùng sẽ tạo ra được hương café rất dễ chịu cho không gian xung quanh, lấn át đi các mùi vốn không dễ chịu trong không gian sống và làm việc.
5. Quà tặng ý nghĩa
Với một túi café phin giấy được làm quà tặng đến bạn bè và người thân nhân một dịp trọng đại sẽ rất có ý nghĩa vì café được ví như biểu tượng của sự tỉnh táo và thân thiện. Do vậy với túi café phin giấy có thể giúp kết nối bạn bè và gia tăng yêu thương giữa những người thân và đồng nghiệp xung quanh.
6. Dễ dàng bảo quản
Với cafe phin thông thường, sau khi khui để thưởng thức ly đầu tiên, việc bảo quản phần café còn lại cũng là một vấn đề khó vì rất dễ làm café bay mùi, và những lycafe sau hương vị sẽ không còn đảm bảo. Café phin giấy hoàn toàn giải quyết dễ dàng câu chuyện này vì một khi vẫn chưa xé miệng túi drift, hương vị café vẫn được lưu giữ rất tốt và ổn định.
7. Thuận lợi cho người di chuyển
Café Phin giấy là một lựa chọn cho giới du lịch cần có ngay café để thưởng thức trong hành trình của mình. Ngày nay Phượt đã là một nhu cầu giải trí và du lịch của giới trẻ, trong hành trình của mình, những lúc cơn buồn ngủ ập đến, có thể ghé và quán bên đường, xin một cốc nước nóng và chế vào túi café phin giấy mang theo thì sẽ có ngay một ly café đúng khẩu vị quen thuộc của mình và lấy lại sự tỉnh táo, đảm bảo an toàn cho hành trình tiếp theo. Điều này cũng rất phù hợp cho những bác tài xế lái xe đường dài cần 1 túi café phin giấy làm bạn đồng hành bên cạnh.
Còn rất nhiều tiện lợi mà café Phin giấy mang lại, chỉ có người tiêu dùng thường xuyên sử dụng mới cảm nhận được hết lợi ích mà sản phẩm Café phin giấy của Chingcafe mang lại
Về Chất lượng của Café Phin giấy của Chingcafe
Cà phê Phin giấy Chingcafe được sản xuất 100% từ hạt café ROBUSTA cao cấp ( High Quality Robusta), được kiểm nghiệm bởi Trung Tâm Kiểm Nghiệm TST thuộc Công Ty TNHH Khoa Học TSL, kết quả như sau:
Hạt Café: 100% Robusta
Cafein: 2,95%
Độ ẩm: 1,29%
Tạp chất: Không phát hiện
Đính kèm là kết quả thử nghiệm sản phẩm
Cách sử dụng sản phẩm:
- Xé miện phin giấy theo đường chỉ dẫn
- Móc 2 cánh của Phin giấy vào thành ly
- Rót một ít nước nóng từ 90 đến 96 độ cho café ngấm đầu sau đó rót them nước vào. Tuỳ vào sở thích mỗi người có thể rót nhiều nước hoặc ít nước hơn
- Chờ café chảy hết sau đó bỏ phin giấy và chế thêm đường, sữa để thưởng thức