Chuyện Kể Thương Hiệu Ching Coffee
Tại vùng đất Tây Nguyên, có rất nhiều các dân tộc sinh sống ở các bản làng như Ba Na, Ê Ðê, Cơ Tu, Mơ Nông, Gia Rai, Mạ..., họ như được tích tụ linh khí của núi rừng Tây Nguyên nên mang rất nhiều nét đặc biệt, đời sống tinh thần vô cùng phong phú. Điểm chung đó là họ xem cồng chiêng là một báu vật, là tiếng nói mang tâm tư, tình cảm của mình, cũng là vật thiêng để giao tiếp với các đấng bậc thần linh...
Vì thế, không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã tồn tại hàng trăm năm gắn liền với con người và hình tượng của núi rừng, đây cũng là di sản văn hoá được UNESCO công nhận là Kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại vào ngày 15 tháng 11 năm 2005.
Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên trải rộng suốt 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và chủ thể của loại hình văn hóa đặc sắc này gồm nhiều dân tộc khác nhau như: Ba Na, Ê đê, Cơ Tu, Mơ Nông, Gia Rai...
Nói về vùng đất Tây Nguyên, còn là sự nhắc đến một đặc sản của núi rừng, đó là hạt café. Mặc dù cây café được du nhập vào Việt Nam và trồng tại Tây nguyên vào những năm đầu của thế kỷ 20, tuy nhiên nó trở thành một loài cây công nghiệp mang tính đặc sản của núi rừng Việt Nam, với khí hậu, độ cao và lượng mưa phù hợp cùng với đặc tính thổ nhưỡng đặc trưng cho ra những hạt café mang rất nhiều hương vị và tạo ra 1 ly café vô cùng thơm ngon.
Vì thế, khi nói đến một hình ảnh để một người có thể nhớ ngay đến Tây Nguyên và sản vật của vùng đất này, Cái Chiêng và hạt café như được mặc định, làm cho những người con ra đi từ chính vùng đất này không thôi nhung nhớ, và những người đã từng 1 lần đặt chân đến Tây nguyên luôn bồi hồi, ao ước được thêm 1 lần trải nghiệm tiếng Cồng Chiêng rộn rã và giọt đắng café lưu luyến từ đầu lưỡi, giữ mãi dư vị ngọt ngào trong ký ức đến khó phai.
Chúng tôi được lớn lên bởi sự bao bọc của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, được sự chở che của những tán café bạt ngàn, và được thở những không khí hội hè bởi những tiếng cồng chiêng rộn rã. Để vươn cánh và có thể đưa hình ảnh quê hương đi xa, Hạt café và Cồng Chiêng là hình ảnh luôn thôi thúc, luôn nhắc nhở chúng tôi có nhiệm vụ phải đưa hình ảnh quê hương mình đi thật xa, phải đi đến từng nhà, khắp ngõ của Đất Nước Việt Nam, và khắp nơi trên thế giới. Ching Coffee ra đời trong niềm thôi thúc đó, là biểu tượng kết hợp giữa tiếng Chiêng ( Ching) và hạt café đặc sản của Tây Nguyên.
Hạt café Robusta Việt Nam đang chiếm lĩnh ưu thế tiêu thụ trên toàn thế giới, nổi bật nhất là vùng Tây Nguyên cho ra hạt café Robusta có chất lượng cao nhất. Ching Coffee được ra đời mang theo sứ mệnh làm rạng danh café đặc sản của Việt Nam. Khi nhấp vào 1 ngụm café Ching, người uống như cảm nhận được tiếng Chiêng vang rộn rã, là lời hiệu triệu của núi rừng Tây Nguyên, cùng hương thơm tuyệt vời từ một vùng café đặc sản bậc nhất trên thế giới. 1 ly café Ching làm xua tan nỗi nhớ về Tây Nguyên trong những người con xa xứ, đưa người dùng sống lại với những khoảnh khắc hào hùng của Tây nguyên thân thuộc. Ching Coffee càng đi xa, càng đến được với nhiều người thì Tây Nguyên như đang gần lại, đang hiện hữu bên ta, làm cho cảm giác ly café càng ngon hơn, càng đậm đà, tinh khiết và quyến rũ của hương vị núi rừng Việt Nam.
Ching Coffee, Đưa Tây Nguyên đến khắp mọi nhà.